Home Pháp Luật Xử lý nhiều cá nhân đưa tin bệnh nhân số 21 có...

Xử lý nhiều cá nhân đưa tin bệnh nhân số 21 có “bồ nhí, con riêng”

a4d7c7e82f8f05a7ef0e9b1aa5cf7d6e.jpg

a4d7c7e82f8f05a7ef0e9b1aa5cf7d6e.jpg
Cán bộ Cục an ninh mang và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao làm việc với các đối tượng

Theo thông tin tử Bộ Công an: trên không gian mạng những ngày qua lan truyền nhiều thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 21 (tên N.Q.T, trú tại Ba Đình, TP Hà Nội), bịa đặt, xuyên tạc bệnh nhân này có “bồ nhí, con riêng”, khai báo y tế không trung thực…, thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Các đối tượng phản động, chống đối chính trị trong và ngoài nước nhân cơ hội đã gia tăng kích động, xuyên tạc, gây hoài nghi, làm xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Cùng với việc xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng tung tin xuyên tạc tình hình về dịch bệnh COVID-19, ngày 13.3.2020, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phối hợp Công an TP Hà Nội và các đơn vị chức năng nhanh chóng vào cuộc, xác minh, đấu tranh xử lý một số đối tượng đã đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 21. Điển hình như Võ Thị Thanh T. (SN 1986, trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), Doãn Thị Kim P. (SN 1958, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị V. (SN 1994, trú tại Đông Anh, TP Hà Nội)…

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt nêu trên, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông N.Q.T. Các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, xin gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xem xét hình thức xử lý. Đồng thời, tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ các đối tượng tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo công bố của Bộ Y tế sáng 8.3, bệnh nhân mới nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội được xác định là N.Q.T., nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội. Đây là người ngồi gần hàng ghế với Bệnh nhân N.H.N. trên chuyến bay VN0054.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố Hà Nội ngày 8.3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông N.Q.T – bệnh nhân số 21 ngồi ghế 5A cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. – bệnh nhân số 17 từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN 0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Trước đó, ông T., bay từ Việt Nam đi Ấn Độ, từ Ấn Độ đi Anh, từ Anh về Việt Nam. Trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh có ngồi cạnh một người quốc tịch Anh có biểu hiện sốt và ho liên tục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here