Home Pháp Luật Thư ký tòa ở Phú Quốc tố bị côn đồ đánh nứt...

Thư ký tòa ở Phú Quốc tố bị côn đồ đánh nứt sọ

SHARE

Đến gần khu nhà trọ để tìm hiểu chuyện mâu thuẫn của chị ruột, anh Tân bị một nhóm gần 20 người đánh chấn thương sọ não.

Trao đổi với PV chiều 8/5, lãnh đạo TAND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận một nam thư ký của đơn vị bị côn đồ đánh nhập viện. Hiện, nạn nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, được bác sĩ chẩn đoán chấn thương sọ não.

Nạn nhân Đình Tân (tên đã thay đổi, 27 tuổi) cho biết sau hơn 3 tháng trị bệnh ở TP.HCM, anh trở lại cơ quan làm việc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 được vài ngày. Khoảng 12h ngày 30/4, anh Tân được chị ruột làm nghề bán vé số, điện thoại cầu cứu vì bị nhiều người đánh gần một nhà trọ ở ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương (Phú Quốc).

Thư ký tòa ở Phú Quốc tố bị côn đồ đánh nứt sọ
Tòa án Phú Quốc, nơi có nam thư ký tố bị côn đồ đánh nhập viện. Ảnh: Việt Tường.

“Chị tôi bị bệnh tâm thần nhẹ, bán vé số hàng ngày và bị một nhóm người vứt xe đạp của chị ấy vào đám cỏ. Chị tức giận nên lấy đá đánh những người vứt xe của mình, nhưng không trúng thì bị họ đánh hội đồng. Nghe chị ấy gọi điện cầu cứu, tôi đến và chưa kịp gọi công an thì bị trên 20 người xúm lại đánh đến chấn thương sọ não”, anh Tân kể.

Sau khi nhập viện tại Phú Quốc, bác sĩ huyện đảo chuyển anh thư ký tòa án vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang vào ngày 1/5. Suốt tuần qua anh Tân liên tục nôn ói, đến tối 7/5 sức khỏe dần ổn định, trò chuyện với phóng viên được gần 20 phút.

“Nhóm đánh tôi hung hăng lắm, họ nói chuyện giọng miền Bắc. Tôi sợ sau này mình bị trả thù”, nạn nhân chia sẻ với PV.

Thượng úy Lê Bá Trình, Trưởng Công an xã Cửa Dương, xác nhận có vụ việc liên quan đến người phụ nữ dấu hiệu bệnh tâm thần ở ấp Cây Thông Ngoài vào trưa 30/4. Theo ông Trình, người phụ nữ này tấn công một nhóm ở trong nhà trọ nên bị đối phương khống chế.

“Sau khi công an đến yêu cầu chị ấy về thì lực lượng của xã cũng rút đi nên việc có người bị đánh sau đó chúng tôi không nắm được”, vị trưởng công an xã nói.

Thư ký tòa ở Phú Quốc tố bị côn đồ đánh nứt sọ
Xã Cửa Dương (màu đỏ). Ảnh: Google Maps.
 • Kiên Giang

  Thư ký tòa ở Phú Quốc tố bị côn đồ đánh nứt sọ

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68
 • Phú Quốc

  Thư ký tòa ở Phú Quốc tố bị côn đồ đánh nứt sọ

  Phú Quốc được biết đến với tên gọi đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo.

  Bạn có biết: Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  • Diện tích: 593,05 km²
  • Dân số: 101.407 (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thị trấn, 8 xã
  • Tỉnh: Kiên Giang

Theo Zing