Home Tin Giải Trí Đang mát xa, xông hơi thì bất ngờ động đất, nhân viên...

Đang mát xa, xông hơi thì bất ngờ động đất, nhân viên và khách “trần như nhộng” chạy như ong vỡ tổ thoát thân

Cũng may là mát xa chứ mát gần thì thuợng mã phong không đỡ được rồi! Theo Hãng tin AFP, 5 trận động đất liên tiếp đã làm rung chuyển tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc khuya 17-6 khiến nhiều nhà cửa bị ảnh hưởng và nhiều người thuong vong

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc cho biết địa điểm xảy ra động đất ở bên ngoài thành phố Nghi Tân thuộc phía nam của Tứ Xuyên vào lúc 22h55 khuya 17-6.

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc xác nhận trận động đất có cường độ mạnh nhất là 6 độ Richter xảy ra ở độ sâu tâm chấn là 16km

Trong khi đó, Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Cơ quan khảo Sát địa chất Mỹ cho biết trận động đất đầu tiên mạnh 5,9 độ Richter và trận thứ hai mạnh 5,2 độ Richter xảy ra nối tiếp nhau trong khoảng 30 phút, với tâm chấn chỉ 10km ở gần huyện Changning.

Các trận động đất nhỏ còn lại nằm trong chuỗi của đợt động đất làm ít nhất 6 người TʜıệƬ мạɴġ, 75 người bị thương, theo Đài CNA.

Truyền thông quốc gia Trung Quốc cho biết các rung chấn được ghi nhận tại những thành phố lớn trong khu vực gồm cả thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên là Thành Đô cũng như ở thành phố Trùng Khánh.

Ủy ban Địa chấn nhà nước Trung Quốc cho biết có nhiều dư chấn xảy ra sau các trận động đất nêu trên.

Trận động đất đầu tiên xảy ra vào 22h55 và trận động đất thứ hai xảy ra lúc 23h36 – Ảnh chụp màn hình

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội của Trung Quốc cho thấy có những tòa nhà bị nứt và người dân bỏ chạy ra ngoài đường ở một số thành phố của Tứ Xuyên.

Hãng tin AFP cho biết có một khách sạn ở gần tâm chấn bị sập nhưng chưa rõ thiệt hại về người và có những con đường bị nứt hở do động đất.

Truyền hình quốc gia Trung Quốc cho biết lực lượng cứu hộ đã đến được khu vực tâm chấn là vùng nông thôn và cứu được một số người khỏi đống đổ nát do nhà cửa sụp. Có ít nhất một người Cʜếᴛ nhưng thông tin không nói rõ thêm chi tiết.

Lực lượng cứu hộ có thể gặp khó khăn do mưa lớn tại khu vực và người ta cũng lo rằng động đất trong tình hình mưa gió có thê gây ra đất lở.

Tân Hoa xã dẫn lời một cư dân địa phương cho biết họ thấy mặt đất chao đảo trong khoảng 1 phút.

Các trận động đất tối 17-6 xảy ra ở cách nơi từng xảy ra “đại địa chấn Tứ Xuyên” năm 2008 khoảng gần 420km.

Cách nay hơn 11 năm, vào ngày 12-5-2008, trận động đất ĸıɴʜ ʜ0àɴġ 7,9 độ Richter tại tỉnh Tứ Xuyê đã сướр đi sinh mạng của 70.000 người và biến khu vực này trở thành một đống hoang tàn.

Một tòa nhà chung cư ở Bắc Xuyên bị bỏ hoang vì hư hại sau động đất. Ảnh chụp ngày 24-4-2018 – Ảnh: AFP

Một số hình ảnh tại khu vực xảy ra động đất tại quán Mát-xa khiến nhiều người náo Լоạп:

Nhiều cô gái vẫn chưa tin vào mắt mình

Rất nhiều người vẫn còn вàɴġ ʜ0àɴġ

Còn chưa kịp mặc quần áo

Вἁпɡ ʜоἁпɡ gọi cho người nhà

1 thanh niên còn chưa kịp mặc quần chạy ra

Tông Hợp